Kyary Pamyu Pamyu

Kyary Pamyu Pamyu

ประเภท: Asian
แนวเพลง: Pop

คิริโกะ ทาเกมูระ หรือที่คนทั้งเกาะญี่ปุ่นรวมถึงแฟนคลับทั้งโลกรู้จักในนาม “คยารี ปามิว ปามิว” สาวน้อยวัย 19 ปี เจ้าแม่แฟชั่นและบล็อกเกอร์อันดับ 1 ในเรื่องการแต่งตัวและแต่งหน้า รวมถึงเป็นไอดอลเบอร์ต้นที่ทำให้เด็กสาวทั้งประเทศอยากเจริญรอยตาม

อ่านต่อ...
ผลโหวต 5.00 จาก 2 คน
 
 

อัลบั้มทั้งหมด

Pamyu Pamyu Revolution

อัลบั้ม: Pamyu Pamyu Revolution

รีวิวอัลบั้ม  Pamyu Pamyu Revolution ของ Kyary Pamyu Pamyu
โดย  หัตถาครองพิภพ

สาวญี่ปุ่นสุดแสนจะน่ารักที่ทำพยายามทำรั่ว เบะหน้าอุบาทว์สุดชีวิต.. แต่ทำยังไงก็ยังน่ารักอยู่ดี!!  แม่สาวฮาราจุ๊กกรู๊ ผู้เป็นไอดอลให้กับสาวญี่ปุ่นอีกเป็นล้านๆคน  สมญานามนักร้องของเธอ Kyary Pamyu Pamyu อ่านว่า แครี่ ปามิว ปามิว  ไม่ใช่  คยาริ แปมยู แปมยู นะจ๊ะ  ชื่อจริงนามสกุลจริงคือ นางสาวคิริโกะ ทาเคมุระ นั่นเอง สาวน้อยวัย20ปีในปีนี้ ผู้มากับสไตล์ที่เรียกว่า ระดับ “ตัวแม่” ในด้านแนวฮาราจุกุเลยล่ะ  ก็คือเป็นผู้นำแฟชั่นของฮาราจุกุ ย่านวัยรุ่นเลยทีเดียว อิทธิพลระดับไหน ถ้าให้เปรียบในไทย คิดว่าน่าจะมีพลังใกล้เคียงกับรัศมีบร๊ะลานุภาพของบร๊ะเจ้าโจ๊กเลยทีเดียว.. คิดดูว่าจะขนาดไหน  มีความเป็นอาร์ทติสต์อยู่ในตัวแบบสูงส่ง ไม่ว่าเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมลุค ทุกอย่าง แม่นางออกแบบเองหมด ไม่เสียชื่อตัวแม่จริงๆ  และอย่างที่บอกจั่วหัวไว้  เธอเป็นคนน่ารักที่ทำหน้าอุบาทว์ได้น่ารักมากแบบไม่ต้องกลัวห่วงสวย เรียกได้ว่า บทจะน่ารัก ก็น่ารักน่าเอ็นดูขั้นสุดยอด  เวลาออกรั่วก็รั่วระดับตัวแม่ไม่มีการแอ๊บอีกเช่นกัน - - สรุปเจ๊จะเอาไงกะชีวิต!!!

เธอเป็นทั้งนางแบบตามนิตยสาร ดบิวปี2009และยังเป็นนักร้องอีก (2011) เรียกได้ว่า ทั้งเซเลป ทั้งซุปตาร์  สายร้อง สายนางแบบเ น่ารักสวยเริศ ชีเป็นได้ทุกแขนง กินรวบอยู่คนเดียว (สำหรับคนที่อยากรู้ส่วนสูง เธอสูง 157cm ไซส์กำลังดี) คาริสมาจากเธอก็ไม่เบาเลย   คือเอาง่ายๆ เป็นระดับ เลดี้กาก้าแนวคิกขุๆแห่งเกาะญี่ปุ่นเลย  ก็คงไม่เว่อร์เกินไปมั้ง  แถมเธอยังมีชื่อเต็มอื่นอีกตะหาก เยอะจริงวุ้ย นั่นคือ Caroline Charonplop Kyarypamyupamyu ปามิวปามิวนั่นล่ะ .. ยังไม่หมด!!! เธอยังเป็นโคตรบล็อกเกอร์อีกคนนึงด้วย อั้ยยะ! ทำทุกอย่างเลยมั้ยนี่  และเมื่อมาเป็นนักร้องในสังกัดระดับ Warner Music Japan เมื่อออก debut single ก็ไม่ใช่เพลงไหน เพลงเอกที่เดี๋ยวผมจะพูดถึงและหลายๆคนคงเคยฟังมาแล้ว นั่นคือ Pon Pon Pon นั่นเอง จากนั้นก็มีซิงเกิลอื่นตามมา และมีอัลบั้มเต็มชื่อ Pamyu Pamyu Revolution มาอีกหนึ่งชุดเต็มอีกตะหาก  ก่อนอ่านรีวิว ระวังหูระวังใจคุณให้ดี ไม่งั้นจะหลงรักแม่สาวคนนี้โดยไม่รู้ตัว .. เหมือนผม

ด้วยความแปลกใหม่ที่ไม่เคยมีใครพบใครเจอมาก่อน ในแบบไอดอลแต่ไม่ห่วงสวย ไม่ห่วงน่ารัก (แต่ทำหน้าน่าเกลียดขนาดไหน ผมก็ว่ายังน่ารักอยู่ดีว่ะครับ!)  ยืนพื้นบนดนตรีแบบเจป็อป แนว Electronic ซาวด์โปร่งๆใสๆ น่ารักๆตามแบบคนญี่ปุ่นจ๋าๆ  ถ้าให้เทียบกับบ้านเรา  แนวนี้น่าจะไปอยู่กับ Mr.Z ค่ายขนมปังบ้านเราสมัยก่อนได้เลย เธอมีผลงานมาแล้ว 1มินิอัลบั้ม และ 1อัลบั้มเต็มที่เรากำลังจะรีวิวนี้  มินิอัลบั้ม ชื่อว่า Moshi Moshi Harajuku  ส่วนอัลบั้มชื่อว่า Pamyu Pamyu Revolution อย่างที่กล่าวไปแล้ว  โดยที่ ซิงเกิ้ลเดบิวต์ของเธอ เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซ (จริงๆ ไม่ได้ประชด) ขึ้นหิ้งไปแล้ว ผมเชื่อว่า  ทุกคนต้องเป็นเหมือนผม ได้ฟังครั้งแรกก็หลงรักเลยทีเดียวนั่นคือเพลง PON PON PON  เพลงนี้ก็อยู่ใน Pamyu Pamyu Revolution ด้วยครับ  

อย่างที่บอก เพลงนี้ต้องพูดถึงเยอะหน่อย เพราะมันถือเป็นปรากฏการณ์หนึ่งเลย เพราะทันทีแวบแรกที่ผมได้ฟังเพลงนี้ ผมก็สะดุดเลยแบบไม่ต้องรอฟังหลายๆรอบ เพราะซาวด์ดนตรี และเมโลดี้ของมัน  น่ารักเว่อร์ๆ และมีเอกลักษณ์โคตรๆ  ฟังแล้ว ติดหูทันทีโดยไม่ต้องรอรอบสอง อันนี้พูดจริงๆเพราะไม่ใช่เพลงญี่ปุ่นแนวนี้จะทำแบบนี้ได้บ่อยๆ ผมเองก็ไม่ใช่พวกสายเจป็อปซะด้วย ผมสนใจพวกเจร็อคมากกว่า  แต่เพลงนี้ทำให้ผมหลงรักตั้งแต่แวบแรก ต้องไปกด soundhound ในโทรศัพท์หาทันทีว่า ไอ้เพลงนี้มันเพลงอะไรฟะ  กดจากวิทยุถึงได้รู้ว่า มันชื่อเพลง PON PON PON นั่นเอง  ซาวด์ดนตรีคิกขุ น่ารักสดใส แบบเพลงเจป็อปน่ารักๆ ด้วยซาวด์อิเล็กทรอนิกส์ใสๆ  ทำให้เพลงนี้ยอดเยี่ยมมาก เรียกได้ว่าเพอร์เฟ็คเลย ขนาดยังไม่ต้องดูตัวนักร้อง  พอมาดูตัวนักร้องยิ่งไปกันใหญ่เลยครับ  ชีน่ารักมากกกก ขนาดว่าชอบทำหน้าประหลาดๆให้อุบาทว์ชาติชั่วยังไง  เธอก็ยังน่ารักในสายตาผมอยู่ดี  ต๊อง รั่ว ยิ่งทำยิ่งชอบครับ  และอย่างที่บอกว่าเธอเป็นตัวแม่ทางด้านแฟชั่น  ดังนั้นในMVเพลงนี้ เธอจึงขนทุกอย่างที่เธอมี อัดลงมาในMVนี้ เหมือนกับว่าพรุ่งนี้จะไม่มีโลกนี้อยู่อีกแล้ว หรืออาจจะต้องอพยพไปยังดาวนาเม็กก็เป็นได้.. ใส่เต็มจริงๆ ทุกท่า ทุกมุก เอามาหมด  น่ารักทุกองค์ประกอบ เรียกได้ว่า เป็นเพลงเจป็อป ที่สมบูรณ์มากที่สุดในแนวคิกขุ ตั้งแต่เคยฟังเพลงมาเลยครับ เพลงนี้กาดอกจันเลยว่า ห้ามพลาดทั้งตัวเพลงทั้ง MV โดยเฉพาะท่าเต้นช่วงท่อน PON PON wey wey wey PON PON wey PON wey PON PON wey wey PON PON PON wey wey PON wey PON wey wey .. ใครได้ดู MV จะเหมือนมีเวทมนตร์ดำของจอมปีศาจฮะกุเม็งแห่งประเทศญี่ปุ่น ดึงดูดให้คุณเข้าสู่ภวังค์  ต้องมากดเพิ่มยอดวิวให้เขา ครั้งแล้ว ครั้งเล่า.. ดูแล้ว ดูอีก เหมือนที่ผมเป็นตอนนี้ อ๊ากกกกกกกกก

นอกจากนั้น ก็ยังมีเพลง TsukemaTsukeru ที่เป็นเพลงเต็ม หัวอัลบั้มเพลงแรกของงานชุดนี้  ต้องไปดู MV อีกแล้วครับ ห้ามพลาด  พูดถึงตัวเพลงก่อน เพลงนี้ก็ยังมีซาวด์สดใส และน่ารัก ไม่ซ้ำกับ PONๆๆ เพลงแรกนั่นเลย  เรียกว่า เมโลดี้สไตล์นี้  กลายเป็นของประจำตัวเธอไปแล้วล่ะ  ถ้าได้ยินเสียงแบบนี้ พร้อมเมโลดี้แบบนี้ ก็คงมีคนเดียว  อีหนูแครี่ปามิวปามิวแหงๆ ทางของเขาเลย..  คือเอาจริงๆแล้วผมคิดตั้งแต่ฟัง PON แล้วว่า เพลงสไตล์นี้จะให้แต่งสดๆแบบวิธีธรรมชาติ หมายถึง ใช้มนุษย์ปกติคิด หรือฮัมออกมาด้วยสัญชาตญาณ คงอาจจะยาก  เพราะเมโลดี้มันรถไฟเหาะมาก ขึ้นสูง ลงต่ำ ขึ้นๆลงๆ แบบเสียงสูงที่ไม่ใช่การฮัมปกติของมนุษย์  ก็คงมีแพทเทิร์นการสร้างเมโลดี้หลักๆพวกนี้ด้วยคีย์บอร์ดหรือเปียโน ที่เป็นเสียง Electronic นั่นล่ะครับ  ง่ายๆคือ สร้างโครงจากเครื่องแหละ  ไม่งั้นเมโลดี้รถไฟเหาะขนาดนี้ ใช้แค่สมองเพียวสร้างมันจะยากหน่อย  คงใช้เครื่องทำมาก่อน แล้วค่อยลงเนื้อร้องลงไป อันนี้มาจากการคาดเดาของคนแต่งเพลงธรรมดาๆแบบผมครับ  ซึ่ง มันดีนะวิธีแบบนี้  ทำให้ชุดเมโลดี้มันไม่ซ้ำซากน่าเบื่อแบบที่คนทั่วๆไปทำ และก็ประสบความสำเร็จเหมือนน้องแครี่นี่ล่ะครับ..  ย้อนกลับมาเพลงนี้  เพลงนี้ก็น่ารัก ห้ามพลาดเช่นกัน MVก็ ห้ามพลาดเหมือนเคย  ไปดูน้องแครี่ลุคเจ้าหญิงใจร้าย และหนูน้อยอลิซในวันเด้อหล่าได้.. ไอ้สิงโตสองตัวที่มาเต้นนี่  น่ากลัวไงไม่รู้ ฮ่าๆ

อีกเพลง ที่ห้ามพลาดอีกเช่นกัน คือ CANDY CANDY เพลงอื่นๆผมอาจจะเรียกว่า ซาวด์น่ารัก แต่เพลงนี้  ผมขอเรียกมันว่า ซาวด์เจ๋งๆละกัน   ชอบดนตรีเพลงนี้ครับ  เท่นะ ต้องลองฟังดู มันจะมิมิติเยอะกว่าเพลงอื่นหน่อย จังหวะมันเร้าใจ มันสามารถเป็นเพลงร็อคมันส์ๆก็ได้ถ้าเอาไปลองทำดูใหม่ ชอบครับ ยิ่งช็อตแครี่วิ่งคาบขนมปังออกจากบ้านนะ เด็ดมาก  ท่อนฮุคเพลงนี้ก็ จำง่ายมากครับ ร้องตามง่าย มี candy candy  chewing chewing sweetie girls love cutie cutie มีแค่นี้ครับ  น่ารักมาก  และMVนี้ ผมว่าน้องแย้ (ตั้งชื่อเล่นให้ตรงนี้แหละ) น้องแย้รี่ของผมแต่งตัวเป็นผู้เป็นคน และ Cute น่ารักที่สุดใน3โลก และ3เอ็มวีที่ผมได้ดูแล้วครับ  สีชมพูชุดหวานมากกกกก แอร๊ยยยย หลงลัคอ้ะ!!

นอกจากนี้เพลงอื่นๆที่ผมชอบก็ยังมี Chan Chaka Chan Chanちゃんちゃかちゃんちゃん  เพลงนี้ซาวด์ก็เทพครับ ได้ฟังเสียงสังเคราะห์ดีๆสไตล์นี้ ได้อารมณ์อีกแบบเหมือนกัน ให้ตายเถอะโรบิ้น อัลบั้มนี้มันใช้ได้เลย  คือนอกจากนี้ เพลงอื่นๆที่ผมไม่ได้กล่าวถึง ก็ยังมีเพลงดีๆอีกเยอะ อย่าง ANAN เพลงนี้โคตรรรรรรน่ารักเลยเมโลดี้  สุดยอดๆๆๆๆ นี่ก็เจ๋ง   เพลง Drinker ก็ยอด  และเพลงอื่นๆ  คือ อย่าพยายามฟังมาก ไม่งั้นจะหลงรักแบบผมครับ มันมีเพลงแบบนี้ทั้งอัลบั้มเลย  ฟังกันเพลินลืมโลกความเป็นจริงไปข้างนึงเลยล่ะ

ห้ามพลาด อัลบั้มนี้ และ เธอคนนี้ จดจำชื่อหล่อนเอาไว้ดีๆ Kyary Pamyu Pamyu และ อย่าเผลอตกหลุมรักเข้าล่ะ..

6 - 10

Dream Ticket

ส่งผลงานเพลงเพื่อโปรโมทได้ที่
webmaster@you2play.com
^ Back to Top
Close [×]