Macklemore & Ryan Lewis

Macklemore & Ryan Lewis

ประเภท: Inter
แนวเพลง: R&B

อ่านต่อ...
ผลโหวต 0.00 จาก 0 คน
 
 

อัลบั้มทั้งหมด

The Heist

อัลบั้ม: The Heist

รีวิวเพลง Thrift shop ของ Macklemore & Ryan Lewis ft. Wanz 
โดย หัตถาครองพิภพ 
 
แร็ปเปอร์ผิวขาวสมญานาม Macklemore หรือชื่อจริง Ben Haggerty   เป็นแร็ปเปอร์หนุ่มอเมริกัน (อายุ29เท่าผู้เขียนเลย) ที่ทำงานร่วมกับโปรดิวเซอร์คู่บุญของเขาซึ่งก็คือ Ryan Lewis ในเครดิตชื่อเพลงนั่นเอง พวกเขาสองคนได้จับมือกันทำซิงเกิลออกมาเขย่าโลก และก็ได้ผลอย่างชะงัดจริงๆซะด้วยกับซิงเกิลที่มีชื่อว่า Thrift Shop  ประกอบกับการได้นักร้องผิวดำผู้มีเสียงทุ้มนุ่ม  เสียงตอนท่อนฮุคนั่นละครับถ้าใครจะได้ฟังแล้ว  เจ้าของสไตล์เพลง R&B และ Soul ที่เขาถนัด  นั่นคือ พี่เบิ้ม Wanz นั่นเอง  เข้ามาเติมเต็มทำให้ซิงเกิลนี้สมบูรณ์แบบมายิ่งขึ้น
 
ไม่แปลกใจเท่าไหร่ถ้าซิงเกิลนี้จะได้รับความนิยมอย่างมากและสุดท้าย บัลลังก์ของผู้ชนะในตำแหน่งลำดับที่1ประจำบิลบอร์ดชาร์ท ก็หนีไม่พ้นเงื้อมมือของเขาทั้งสอง(สาม)คนนี้    สาเหตุที่ไม่แปลกใจ  อยากให้คุณผู้ฟังได้ลองกดฟังและสัมผัสกับเพลงนี้ก่อนแล้วก็จะคิดไม่ต่างกับผมเท่าไหร่  เพราะผมเองก็ปิ๊งความจ๊าบของเพลงนี้ตั้งแต่ รอบแรก ที่ได้ฟังเพลงเลยทีเดียว  ด้วยเมโลดี้เสียงของ “เครื่องเป่า”  อะไรสักอย่างที่เป็นลูปเมโลดี้ในเพลงนี้   ไม่รู้ว่าเป็นแตร ทรัมเป็ต อะไรสักอย่างแหละตามที่หูบ้านๆได้ยิน  แต่นี่เป็นเอกลักษณ์ของเพลงนี้เลยที่ทำให้แวบแรก คนฟังสะดุดกับเอกลักษณ์ของมัน  เอาง่ายๆ  นี่เป็นฝีมือการโปรดิวซ์ของ Ryan Lewis ที่ยอดเยี่ยม ครึ่งหนึ่งของความนิยม  ผมเชื่ออยู่เสมอว่า  คนที่ทำหน้าที่เรียบเรียงและโปรดิวซ์มันออกมา  ควรได้รับเครดิตไม่น้อยไปกว่า ผู้ขับร้อง  และคนแต่งเนื้อร้องและเมโลดี้
 
Macklemore ทำให้ผมนึกถึงแร็ปเปอร์ผิวขาวอีกคนหนึ่งอย่าง เทพ Eminem  แต่จริงๆสไตล์ก็ไม่ได้ใกล้กันมากมายเท่าไหร่นัก  แต่ก็เป็นคนที่แร็ปได้ดีและเนียนๆ ทำให้ผมนึกว่า เขาเป็นคนผิวดำซะด้วยซ้ำ ถ้าไม่นั่งหาข้อมูลภายหลังถึงได้รู้ว่า เป็นคนขาวแถมเท่อีกตะหาก   ท่อนแร็ปของเขาเองทำได้ดี และยอดมากขึ้นจากท่อนฮุคที่เป็นส่วนของเมโลดี้ที่สวยงาม ที่ได้เนื้อเสียงโซลของ Wanz มาทำให้ทุกอย่างมันเป๊ะ
 
สมควรอย่างยิ่งที่ทุกคนจะลองไปฟัง และขึ้นอันดับหนึ่งไม่ว่าชาร์ทไหนๆ
 

6 - 10

Dream Ticket

ส่งผลงานเพลงเพื่อโปรโมทได้ที่
webmaster@you2play.com
^ Back to Top
Close [×]