Desktop Error

Desktop Error

ประเภท: Thai
แนวเพลง: Rock/Indie

Desktop Error เริ่มก่อตั้งจากการเป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่เล่นดนตรีมา ด้วยกัน และชื่นชอบในการฟังเพลงที่คล้ายกัน โดยพวกเขาได้แรงบันดาลใจมาจากดนตรี ร๊อค อัลเทอร์เนทีฟ โดยเฉพาะอิทธิพลจากวงดนตรีในยุค 90’s และเมื่อพวกเขาได้ มาร่วมวงกันก็ทำให้วงดนตรีสมบูรณ์ในที่สุด Desktop Error ยุคเริ่มต้น

อ่านต่อ...
ผลโหวต 5.00 จาก 2 คน
 
 

เกี่ยวกับศิลปิน


Desktop Error เริ่มก่อตั้งจากการเป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่เล่นดนตรีมา ด้วยกัน และชื่นชอบในการฟังเพลงที่คล้ายกัน โดยพวกเขาได้แรงบันดาลใจมาจากดนตรี ร๊อค อัลเทอร์เนทีฟ โดยเฉพาะอิทธิพลจากวงดนตรีในยุค 90’s และเมื่อพวกเขาได้ มาร่วมวงกันก็ทำให้วงดนตรีสมบูรณ์ในที่สุด

Desktop Error ยุคเริ่มต้น///
เริ่มงานดนตรีโดยการรับจ้างเล่นเพลง cover จากวงดนตรีร๊อคอังกฤษอย่าง Radiohead, Pink Floyd, The Stone Roses เป็นต้น โดยพวกเขาเริ่มเล่นที่ร้านลัลลาบาร์ (พับ และร้านอาหาร) ร้านในละแวกถนนราชดำเนิน ช่วงคืนวันเสาร์ (ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านและสถานที่ที่วัยรุ่นและบุคคลทั่วไป สามารถสนุกไปกับวงดนตรีสดที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ) หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาจึงมีความ เห็นตรงกันว่า การเล่นcoverเพลงของวงดนตรีต่างๆนั้นไม่เพียงพอต่อความ ต้องการในดนตรีที่ มีมาตลอด พวกเขาจึงตัดสินใจทำเพลงของตัวเองโดยใช้ชื่อวงว่า Desktop Error

Desktop Error และค่ายเพลง///
เข้าตาสังกัดค่ายเพลงอินดี้ SO:ON Dry Flower โดยมีโปรดิวเซอร์คนสำคัญสัญชาติญี่ปุ่น Koishi shimisu เป็นผู้ช่วยเรียบเรียง ด้วยดนตรีที่แตกต่าง หนักหน่วง และสะกดอารมณ์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ จนกระทั่งในปี2006 พวกเขาก็ได้ปล่อยชุด Mini Debut Album ‘Instinct’ ซึ่งเป็นผลงานชุดแรก ออกมาเรียกความสนใจในวงการเพลงอินดี้ไทย ถึงแม้จะเป็นกลุ่มเล็กๆ แต่ก็ทำให้ Desktop Error มีแฟนเพลงที่ติดตามผลงานอย่างเหนียวแน่นมาจนถึงทุกวันนี้

Desktop Error Album/ผลงานเพลง///
- Instinct (2006)
อัลบัมชุดนี้ประกอบไปด้วยเพลงทั้งหมด 6 เพลง ด้วยสำเนียงกีต้าร์ที่หนักแน่นและกลิ่นอายของ อัลเตอร์เนทีฟร๊อค ถึงแม้ว่าจะยังเป็นดนตรีที่ไม่สมบูรณ์แบบมากนัก แต่ด้วยสำเนียงที่ดิบ สด ใหม่นั้น ทำให้่การแสดงสดแต่ละครั้งสามารถเรียกความสนใจได้จากผู้ชม ผู้ฟัง และสื่อมวลชนได้อย่างดีทีเดียว
- Ticket To Home (2009)
ในปี 2009 พวกเขาได้ปล่อยอัลบั้มชุดล่าสุด หลังจากที่รอคอยกันมาอย่างเนิ่นนาน อัลบั้มชุดนี้เป็น อัลบั้มเต็มชุดแรกของพวกเขาในชื่อ ‘Ticket To Home’ ใช้เวลาทำทั้งหมดเกือบ 3 ปี โดยพวกเขา แต่งเพลงมาทั้งหมด 20 เพลง และได้เลือกเอาเพียง 14 เพลง มารวบรวมไว้ในอัลบั้มชุดนี้ เพลงของพวกเขามีความเบาสบายมากขึ้นกว่าชุดที่แล้ว และแข็งแรงในเชิงเมโลดี้ที่สวยงามมากขึ้น หลังจากนั้นปรากฎว่า เพลง ‘ทุกทุกวัน’ ติดชาร์ต Fat 40 ของสถานีวิทยุ Fat Radio เป็นเวลา 3 สัปดาห์จนสามารถก้าวไปถึงอันดับ 1 ได้ในที่สุด แล้วจึงตามมาด้วยเพลง ‘ขอ’ ที่เข้าไปอยู่ใน Fat chart เช่นกัน
สำหรับความพิเศษของอัลบั้มนี้คือ การใช้ท่วงทำนองและเครื่องดนตรีพื้นบ้านอย่าง ‘พิณอีสาน’ มาเป็นส่วนผสมระหว่างดนตรีไทยและร๊อคสากลได้อย่างลงตัว นอกไปจากนั้นอัลบั้มชุดนี้ผสมผสานไปด้วยดนตรีหลากหลายชนิด ตั้งแต่ ทำนองเพลงแบบพื้นบ้านจนไปถึงจังหวะแบบshoegazer ซึ่งทำให้ Desktop Error ปฏิเสธที่จะจำกัด ตัวเองอยู่ในแนวเพลงอย่างใดอย่างหนึ่งอย่างชัดเจน

6 - 10

Dream Ticket

ส่งผลงานเพลงเพื่อโปรโมทได้ที่
[email protected]
^ Back to Top
Close [×]