2Gether13

2Gether13

ประเภท: Thai
แนวเพลง: Pop

“2Gether13” อ่านว่า ทูเกเตอร์เทอร์ทีน ซึ่งมาจาก 2Gether (together) 13 (thirteen) 2Gether หรือ together มีความหมายว่า ร่วมกัน ซึ่งพวกเราเป็นเพื่อนกัน เวลาไปไหนก็ไปด้วยกันทำอะไรก็ทำด้วยกัน รวมไปถึงมีใจรักและชอบเล่นดนตรีเหมือนๆกัน 13 หรือ thirteen มาจาก Lucky number ซึ่งเป็นเลขนำโชคของวง รวมไปถึงโปรเจคนี้เริ่มเขียนเพลงแรก คือ If (ถ้าหาก) วันที่ 13 พ.ย.53

อ่านต่อ...
ผลโหวต 0.00 จาก 0 คน
 
 

เกี่ยวกับศิลปิน

ชื่อวง “2Gether13” มาจากอะไร 

       “2Gether13” อ่านว่า ทูเกเตอร์เทอร์ทีน ซึ่งมาจาก 2Gether (together) + 13 (thirteen)
2Gether หรือ together มีความหมายว่า ร่วมกัน ซึ่งพวกเราเป็นเพื่อนกัน เวลาไปไหนก็ไปด้วยกันทำอะไรก็ทำด้วยกัน
รวมไปถึงมีใจรักและชอบเล่นดนตรีเหมือนๆกัน 13 หรือ thirteen มาจาก Lucky number  ซึ่งเป็นเลขนำโชคของวง
รวมไปถึงโปรเจคนี้เริ่มเขียนเพลงแรก คือ If (ถ้าหาก) วันที่ 13 พ.ย.53  และ Go On (ต่อไป) มีกำหนดปล่อย วันที่ 13 ก.พ. 56 นี้
 
“2Gether13” มีใครบ้าง

         ชิน  ภัธราปกรณ์ ชินอักษร - ร้องนำ / เพอคัสชั่น
       เคยเล่นแบคอัพให้กับออดี้ และเล่นดนตรีตามร้านต่างๆในกรุงเทพฯ ซึ่งนอกจากจะเล่นเพอคัสชั่น กาฮอน (Cajon) แล้วยังร้องนำอีกด้วย  ชินมีความสามารถในการแต่งเนื้อร้องและทำนอง เพลงในอัลบั้มนี้ชินจึงรับ หน้าที่เป็นคนแต่งเพลงทั้งหมดโดยส่วนใหญ่มาจากเรื่องราวของตัวเองและคนใกล้ชิด 

       แตงกวา  จิณณวัตณ์ คุณกมุท - กีต้าร์
       เป็นเพื่อนรุ่นน้องของชิน  สามารถเล่นกีต้าร์  เพอคัสชั่น กาฮอน (Cajon) และยังแต่เนื้อร้องท่อนแร็พได้อีกด้วย ซึ่งชินกับแตงกวาเล่นดนตรีด้วยกันมาจนสนิทเหมือนเป็นพี่น้องกัน ทั้งชินเองยังให้คำแนะนำและสอนในเรื่องของดนตรีรวมไปถึงการเอนเทอร์เทนคนดู  ในอัลบั้มเต็มนอกจากจะเล่นกีต้าร์แล้วแตงกวายังเขียนเนื้อร้องท่อนแร็พและช่วยเรียบเรียงเพลง
อีกด้วย

การรวมตัวของ “2Gether13”
 
       “2Gether13” เป็นการรวมตัวกันของคนที่รักในเสียงเพลงและดนตรี แม้ว่าทั้ง 2 คนจะมีงานประจำทำอยู่แล้วก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการสานต่อความฝันที่จะมีเพลงและอัลบั้มเป็นของตัวเอง  โดยจุดเริ่มต้นมาจากชินที่มักจะชอบขีดๆเขียนๆเรื่องราวของตัวเองและคนใกล้ชิด จนกลายมาเป็นเนื้อร้องและทำนอง  แต่การทำเพลงไม่ใช่จะมีแค่เนื้อร้องและทำนองที่ดีเท่านั้น เครื่องดนตรีก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เพลงนั้นออกมาเพราะ  ชินจึงชักชวนเพื่อนและน้องที่เล่นดนตรีด้วยกันมาจนรู้ใจมาร่วมกันทำเพลงให้เป็นรูปเป็นร่าง
 
       โดยเพลงแรกที่ทำออกมาก็คือเพลง IF (ถ้าหาก) ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนคลับ ทำให้วงกล้านำเอาผลงานไปนำเสนอจนมีผู้สนใจให้การสนับสนุนได้ด้านต่างๆ และเป็นที่มาของ MV ตัวแรกของวง ติดตามชมได้ที่ http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=7Q47__OyJOE
 
       Single แรก IF(ถ้าหาก)
       เพลงนี้พูดถึงคนที่มีความรักครั้งแรกแม้ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แต่ก็กลับวาดฝันไปไกลว่าคนนี้แหละที่เราจะรักและอยู่ด้วยไปตลอดชีวิต จินตนาการว่าความรักครั้งนี้เป็นรักที่ดีที่สุด
 
       อัลบั้มเต็มของ “2Gether13”
       อัลบั้มเต็มจะมีเพลงทั้งหมด 10 เพลง ซึ่งเรียงร้อยเรื่องราวออกมาผ่านชื่อเพลงใน 1 ประโยค คือ IF (ถ้าหาก),
Go On (ต่อไป), Who? (ใครคนนั้น), Beside Me (คนที่ยืนข้างๆฉัน), Think (คิดต่าง), Never Mind (ไม่เป็นไร), Hold Hand (แค่จับมือ), Tell Me(บอกรัก), Forever Love (เพราะทุกวันคือวันของเรา) และโบนัสแทร็ก Always and Forever (อยากให้ชิน)


“2Gether13”
 
Artist: Chinz  Lead vocals & Percussion , Tangkwa  Guitar
Produced & Recorded by: Zundown Studio
Big Thanks (Sponser): PK Music,OMS Entertainment, Atomicz4, P'Tarn, Pun, A Salon Style
PhotoShooting by: PongBerry,
Song translation by: Amy Ams Ams, Mojihouse (English Ver.)
 
Contact 2Gether13 
Facebook https://www.facebook.com/2Gether13 
Twitter @2Gether13
Instagram Chinz_2Gethr13, Tangkwa_2Gether13 /
SocialCam 2Gether13
Tel.         K. Aor 089 811 9816
 
Digital Download: *123 8149 
** ในส่วนของโทรศัพท์ smart phone เช่น iphone, Sumsung S2 เป็นต้น จะต้องโหลด App*123 (ฟรี) ซึ่งในส่วน App นี้ จะสามารถโหลด Full song และ full MV ได้เท่านั้นคะ นอกเหนือจากนั้นสามารถโหลดโดยติดต่อผ่าน call center หรือ call center ในห้องเพลงของเรา หรือดาวน์โหลดและสอบถามข้อมูลต่างๆได้ โดยติดต่อทาง call center โดยตรง ที่เบอร์ *123 99
 

6 - 10

Dream Ticket

ส่งผลงานเพลงเพื่อโปรโมทได้ที่
[email protected]
^ Back to Top
Close [×]