Zero Hero

Zero Hero

ประเภท: Thai
แนวเพลง: Rock
สังกัด: Lemon Factory

จากการรวมกลุ่มกันตระเวณออดิชั่นและเล่นคอนเสิร์ตในงานใต้ดิน และงานอินดี้มาเป็นระยะเวลายาวนาน วงนี้ได้พิสูจน์ฝีมือจากงานใหญ่ๆไม่ว่าจะเป็นงาน FAT FESTIVAL หรือ งาน Big mountain music festival รวมไปถึงการออกทัวร์ทั่วประเทศ กับสังกัด วันนี้ ZERO HERO กลับมาอีกครั้ง กับสังกัดใหม่มาแรงที่เพิ่งได้รับรางวัล fat award รางวัลอัลบั้มยอดนิยมกับอัลบั้ม Bangkok Fever ของวงภูมิจิต มาสดๆร้อนๆ กับสังกัด Lemon Factory พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลสุด บรรเจิด "สุพรรณ" กระชากใจวัยโจ๋

อ่านต่อ...
ผลโหวต 0.00 จาก 0 คน
 
 

เกี่ยวกับศิลปิน


ชื่อสมาชิกในวง ZERO HERO

1.นาย ฑี สุขโพธิ์เพชร (เอก)
2.นาย นรินทร์ ยิ้มสำเนียง (ต้น)
3.นาย เกีรยตร มหาลักษิต (จิ๊บ)


Genre Rock and Roll
Record Label Lemon Factory


ประวัติวง ZERO HERO
        เริ่มจาก มือกีต้า มือเบสเคยทำวงกันในสมัยมัธยมชื่อวง inhibit แต่ในช่วงนั้นจะทำเพลงเป็น Rock English และด้วยความจริงแล้วผมกับเพื่อนอีกคนชอบเพลง Rock and Roll กันเลยแยกตัวมาทำเป็น Rock and Roll บวกกับมีปัญหามือกลองที่แยกวงไปทำงานส่วนตัว เลยออกไปจากวงจึงทำให้เหลือแค่มือ กีต้าร์ กับ มือเบส ในระยะเวลาต่อมา เลยต้องค้นหามือกลองคนใหม่ไฟแรงเพื่อที่จะมาร่วมกลุมกันใหม่และมีความคิดที่ตรงกันโดยมาทำเพลงในแนว Rock and Roll ผมกันเพื่อน ได้ลองทดสอบมือกลองกันมาเกือบ 10 คนก็ไม่ถูกใจสักที่จน สุดท้ายความบังเอินก็เกิดขึ้นเมื่อมือเบสไปเดินเล่นนั่งเล่นที่ห้องซ้อมแห่งหนึ่งแถวบ้าน ย่านสุขุมวิท จึงได้เหลือบไปเห็นมือกลองตัวเล็กๆคนหนึ่ง(ต้น) ซึ่งนั่งตีกลองอยู่ในห้องซ้อมก็รู้สึกถูกชะตาและชอบลายกลองที่ต้นเล่นเลยเข้าไปทักนั่งคุยกันดูก็ถูกใจเลยนัดมือกลองมาเจอกับมือกีต้าร์และนั่งคุยกันอีกรอบจากนั้นก็ลองเล่นเพลงแบบไม่ต้องซ้อมกันเลย คือมาเม็ดไหนใส่เม็ดนั้นทุกอย่างก็เลย Click และกลับกลายมาเป็นวง ZERO HERO ชื่อวงนี้มือกีต้าร์กับมือเบสช่วยกันคิดระหว่างที่เหลือคนในวงเพื่ยงแค่สองคนคือในใจคิดว่าทำไมหนาถึงไม่มีมีกลองมาช่วยกันทำวงกันเสียที่..............คือใครหล่ะคนไหนหล่ะที่จะมาเป็น HEROของเราคำตอบในตอนนั้นคือ ZERO นั้นคือที่มาของวง ZERO HERO

ZERO HERO (กับงานที่ผ่านมา)
        ที่จริงแล้วตอนที่เป็นวง inhibit อยู่ก็เลยได้เล่น Fatfestival ครั้งที่ 6 แต่ทางวงไม่ซ้อมกำลังมีปัญหาในวงอยู่จึง Cancel อย่างน่าเสียดาย แต่ก็ได้มีการเปิดเพลงให้ FAT ในช่วง Bed Room studio ด้วยเพลง หา เล่นประกวดบ้าง เล่นโชว์บ้าง เล่นที่มหาวิทยาลัยบ้าง เล่นที่สยามบ้าง.................
ถ้าใครเคยฟังเพลงของวง ZERO HERO ในสถานที่ต่างๆของที่เราเคยไปเล่น ก็จะรู้ว่าเนื้อเพลงค่อนข้างจริงจังและจริงใจ แนวเพลงเกือบจะเป็น Grunge เพลง อย่าเหม่อ ค่อยข้างที่จะมีความเป็น Rock and Roll มากที่สด ซึ่งเป็นเพลงที่ทุกคนในวงชอบ   มีอยู่อีกหนึ่งเพลงซึ่งเป็นเพลงที่ช้าและเพราะมากสำหรับพวกเราและเป็นเพลงพิเศษที่มีเพื่อน  ( YU violin )มาร่วมเล่นกับเรา (ขอบคุณ)

6 - 10

Dream Ticket

ส่งผลงานเพลงเพื่อโปรโมทได้ที่
[email protected]
^ Back to Top
Close [×]