Yo! Majesty

Yo! Majesty

ประเภท: Inter
แนวเพลง: HipHop/Rap

Yo! Majesty มาจากแทมป้า รัฐฟลอริด้า; สองสาวชุนดา เค และจีเวล บี ลุกขึ้นต่อกรกับแร็ปเปอร์ชายทั่ววงการฮิปฮอป ด้วยรูปแบบที่เราไม่เคยเห็นที่ไหน “ดูโอสาวที่แทบจะแปลงฮิปฮอปให้กลายเป็นพังก์” นั่นไม่ได้หมายถึงดนตรีของพวกเธอ แต่เป็นรูปลักษณ์ลักษณ์ที่เปรี้ยวซ่าจัดจ้าน และชื่อเสียงอันโด่งดังในเรื่องของการแสดงสดที่แสนอึกทึก เร้าใจ และมีอิสระไร้ขอบเขต ชนิดที่ไม่เคยมีผู้ใดเคยได้สัมผัสมาก่อน

อ่านต่อ...
ผลโหวต 0.00 จาก 0 คน
 
 

เกี่ยวกับศิลปิน

Yo! Majesty ได้แก่ ชุนดา เค และจีเวล บี

        Yo! Majesty มาจากแทมป้า รัฐฟลอริด้า; สองสาวชุนดา เค และจีเวล บี ลุกขึ้นต่อกรกับแร็ปเปอร์ชายทั่ววงการฮิปฮอป ด้วยรูปแบบที่เราไม่เคยเห็นที่ไหน “ดูโอสาวที่แทบจะแปลงฮิปฮอปให้กลายเป็นพังก์” นั่นไม่ได้หมายถึงดนตรีของพวกเธอ แต่เป็นรูปลักษณ์ลักษณ์ที่เปรี้ยวซ่าจัดจ้าน และชื่อเสียงอันโด่งดังในเรื่องของการแสดงสดที่แสนอึกทึก เร้าใจ และมีอิสระไร้ขอบเขต ชนิดที่ไม่เคยมีผู้ใดเคยได้สัมผัสมาก่อน ว่ากันว่า... ผู้ใดได้ชมการแสดงของพวกเธอแล้ว จะกลับออกมาพร้อมความรู้สึกเหมือนเกิดใหม่กับวิสัยทัศน์กว้างเสียจนคุณเองก็ยังคิดไม่ถึงว่าตัวเองจะคิดได้
        จุดกำเนิดของสองสาวสุดซ่ามาจากวงสามสมาชิก แรกเริ่มเป็นสองแร็ปเปอร์ชุดา เค และชอน บี ในนาม Yeah! Majesty ก่อนจะได้จีเวล บี ซึ่งโตมากับการเป็นนักร้องสายกอสเปล เข้ามาร่วมแก๊งแทนในปี 2000 และเปลี่ยนชื่อวงเป็น Yo! Majesty จุดเปลี่ยนสำคัญต่อมาของวงก็คือ การได้เจอกับคู่หูอิเลกทรอนิกา Hard Feelings UK ของอังกฤษ ที่แนะนำให้ทั้งสองเรียนรู้การนำบีตอิเลกทรอนิกเข้าไปใส่ในดนตรีฮิปฮอป ทำดนตรีใหม่ และออกสายทัวร์ฮิปฮอปใต้ดินจนสร้างฐานแฟนเพลงอันเหนียวแน่นได้ทั้งในอเมริกาและอังกฤษ
        หลังจากออก Yo EP เป็นผลงานแรกในปี 2006 สองสาวก็ตระเวนทัวร์สั่งสมฝีมือและได้แฟนเพลงติดมือมาเป็นกระบุงโกย กระทั่งเซ็นสัญญากับสังกัดเพลงนอกกระแสที่ดีที่สุดอย่าง Domino และวางจำหน่ายอีพี Kryptonite P***y เมื่อกลางปี 2008 ที่ผ่านมา นับเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อสาธารณะและสื่อมวลชน แม้จะรู้จักรักใคร่กันมานานหลายปีก่อนหน้าแล้ว ซึ่งก็แน่นอนว่า Kryptonite P***y ย่อมเป็นที่กล่าวขวัญและมีอะไรให้ตื่นตาตื่นใจเหมือนทุกครั้ง
        Yo! Majesty ออกทัวร์ร่วมกับวงสาวเปรี้ยว CSS และ The Gossip ในปี 2007 พ่วงไปกับการทำอัลบัมเต็ม ที่กลายเป็นผลผลิตชื่อยาวว่า Futuristically Speaking…Never Be Afraid ซึ่งแต่ละเพลงที่ออกมาก็สมกับชื่ออัลบัมจริงๆ พวกเธอไม่เกรงกลัวที่จะทำงานรูปแบบเฉพาะตัวออกมา ไม่สนยุคสมัย ไม่สนกระแสดนตรีใดๆ เราจึงได้ยินงานที่เปรี้ยวล้ำ วางฮิปฮอปเป็นรากฐานสำคัญ ผสมผสานด้วยอิเลกทรอนิกและพังก์ กับสำนวนเนื้อหาของเพลงที่แสบสัน และสำเนียงการแร็ปหนักแน่นจนชายหนุ่มพากันขนลุกเกรียว
 บวกเข้ากับฝีมือการโปรดิวซ์ของเหล่าทีมที่ล้วนแต่เป็นหนึ่งในตองอู อาทิ Basement Jaxx, Sunship, Radio Clit, Dee Kline, CLP (จากเยอรมนี), Mercedes (จากสวิตเซอร์แลนด์) และที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ อาจารย์ต้นฉบับของพวกเธอ Hard Feelings UK


• Yo! Majesty เป็นที่กล่าวถึงใน 4 ประเด็นหลัก ได้แก่ ดนตรีที่สร้างสรรค์เกินใครและเนื้อเพลงที่ไม่หวั่นเซ็นเซอร์, การเป็นรักร่วมเพศ, การเป็นคริสเตียนและมักเอามาผูกรวมกับดนตรีอย่างสม่ำเสมอ และการแสดงสดชนิดร้อนกันได้ทั้งคืน

• ในปี 2008 นี้ ที่อังกฤษยกให้ Yo! Majesty เป็น “Top 11 New Bands of 2008” ขณะที่ในอเมริกาจัดให้พวกเธอเป็นหนึ่งใน “25 Most Exciting Artists in America Right Now”

• Futuristically Speaking…Never Be Afraid จะวางจำหน่ายในประเทศไทย พร้อมหน้าโฆษณาที่นิตยสาร Happening พร้อมการโปรโมทซิงเกิลทางสื่อวิทยุ มิวสิกวิดีโอทางสื่อโทรทัศน์ และนิตยสารชั้นนำ

 

ตัวอย่างคัตรีวิวจากสื่อต่างประเทศ

“Absolutely timeless… they sound like Gangsta Boo over JJ Fad tracks… Brilliant – You need this.” ~ Vice Magazine

“At last… punk-funk-crunk rap!” ~ Mixmag

“Meet Yo! Majesty,the queens of your summer jams” ~ In Sound

"...their groove theory sounds mad, bad and dangerous." ~ Black Book

"...imagine Salt-N-Pepa as lesbians from Tampa rapping at the speed of light" ~ Elle

"(Yo Majesty's) sound bumps like nuclear crunk." ~ SPIN

"I've seen the future of leftfield hip-hop and its name is Yo! Majesty." ~ XLR8R

"Yo Majesty take their cue from ESG and bang out hip hop infused new wave disco jams." ~ DJ Magazine

"In a sea of bands trying to be different, Yo Majesty couldn't blend in if they tried. Futuristically Speaking has been a long time coming, and is full of electro-rap gems" ~ NYLON


เว็บไซด์อื่นๆ :
http://www.yomajesty.com/

6 - 10
^ Back to Top
Close [×]