TMT

TMT

ประเภท: Thai
แนวเพลง: Pop

วิชัย สินประยูร (ต้อย) หรือ นามทางดนตรี TMT ( Toy Music Tune) ที่จะสร้างปรากฎการณ์วงการเพลง ด้วยการหยิบเรื่องราวความรักหลากหลายแบบ แล้วมอบให้ศิลปินรุ่นใหม่ ถ่ายทอดบทเพลงเหล่านั้นอย่างลึกซึ้ง ภายใต้อัลบั้ม “LOVE TALKS”

อ่านต่อ...
ผลโหวต 4.00 จาก 1 คน
 
 

เกี่ยวกับศิลปิน

        วิชัย สินประยูร  (ต้อย)  หรือ นามทางดนตรี   TMT ( Toy Music Tune) ที่จะสร้างปรากฎการณ์วงการเพลง ด้วยการหยิบเรื่องราวความรักหลากหลายแบบ  แล้วมอบให้ศิลปินรุ่นใหม่ ถ่ายทอดบทเพลงเหล่านั้นอย่างลึกซึ้ง ภายใต้อัลบั้ม “LOVE TALKS”
        TMT คือการทำงานทางดนตรีในรูปแบบของ Special Contemporary Project ของ วิชัย สินประยูร  คนดนตรีผู้อยู่เบื้องหลังหลากบทเพลงของหลายศิลปิน จากหลากค่ายเพลง ทั้ง Bakery Music, Dojo City, Love is และ SonyBMG ไม่ว่าจะเป็นเพลง ‘กันและกัน’ ของ Triumphs Kingdom ‘โปรดเถอะ (โจรกลับใจ)’ ของ โจอี้ บอย ‘ขอโทษ’ และ ‘คำพูดง่ายๆ’ ของ นพ พรชำนิ  หรือ เพลง ‘เธอคือ’ ของ ทาทา ยัง ฯลฯ

        Love Talks เป็นประสบการณ์ความรัก ที่มีวิธีสื่อสารความรักหลากหลายหลายอารมณ์ ความรักในทัศนคติของผู้ชายคนนี้ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ยังไม่มีแฟนหรือมีแล้ว ทุกคนย่อมต่างมีความรู้สึกเหล่านี้ทั้งนั้น ความหวัง การรอคอย ความลังเล ความเข้าใจผิด รวมไปถึงความสมหวัง ความรักนั้นมันมีทั้งบวกและลบ ทุกข์และสุขในเวลาเดียวกัน ซึ่งมันจะพูดออกมาได้ด้วยตัวของมันเอง และทุกๆบทเพลง เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง มีอยู่จริง และเป็นจริงทั้งสิ้น
        Love Talks ของ วิชัย สินประยูร ในชื่อ TMT จะมีกลิ่นอายของดนตรีแนวป๊อบ,โซล และ อะคูสติกโดย 3 ศิลปินรุ่นใหม่ ที่ถูกเชิญให้เป็นผู้ถ่ายทอดอารมณ์ผ่านบทเพลงในอัลบั้มชุดนี้

อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข (แสตมป์)

นิสิตหนุ่มหล่อคณะสถาปัตย์ฯจากรั้วจามจุรี ที่ใช้ความสามารถทางดนตรีที่มีอยู่เต็มเปี่ยม ในการสร้างสรรค์เพลงประกอบละครเวทีของคณะทุก ๆ ปี ได้รวมตัวกับเพื่อน ๆ ส่งเพลงไปที่ Fat Radio ซึ่งพลิกผันให้ “แสตมป์” ได้พบเจอกับพี่ ๆ ในวงการเพลง และมีโอกาสได้นำผลงานออกสู่สายตาประชาชน อาทิ หนึ่งเพลงในอัลบั้ม Black Album, ร้องและเล่นกีต้าร์กับวง “เรียนเชิญผู้มีจิตศรัทธา” ซึ่งหลังจากที่มีโอกาสได้เจอ “พี่บอย  โกสิยพงษ์” เขาและเพื่อนในนามของวง “7Th Scene”  ก็ถูกชักชวนให้มาฝากฝีมือไว้ในอัลบั้ม  Love is Vol.1 และแสตมป์ยังได้มาร้องเพลงในอัลบั้ม  “Rhythm & Boyd E1EVEN1H” โดยเพลง “สมมุติ” และ “เธอไม่เคยเปลี่ยน” ก็ยังคงสร้างสีสันให้คนฟังได้เหมือนเคย

และล่าสุดกับการรวมตัวกันของ 4 ศิลปินในโปรเจ็คท์พิเศษ  “The Strangers”   ซึ่ง “แสตมป์” ได้ร่วมกับเพื่อนๆในนามของวง “7Th Scene”  นำเอาเพลงใหม่ “เธอที่มาพร้อมความรัก” มาอวดรวมไปถึงฝากฝีมือการเขียนเนื้อเพลง, เรียบเรียงทำนอง, การมิกซ์เสียงและดีไซน์การร้องผนวกกับซาวด์ดนตรีที่ฉีกแนวด้วยสไตล์ Synth – Rock  รับรองว่าเพลงนี้จะทำให้แฟนเพลงรู้จักและรักพวกเขามากขึ้น

 

 ภพธร สุนทรญาณกิจ (ตู่)

       หนุ่มมาดขรึมขวัญใจสาวๆ คนนี้ ใกล้ชิดดนตรี  ได้เรียนรู้และฝึกฝนการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก หลังจากเรียนจบจึงได้ใช้ชีวิตกับสิ่งที่ตัวเองรัก โดยเริ่มจากการร้องเพลงที่ร้าน “เครื่องเทศ” ร้านอาหารไทยในแอล.เอ เป็นระยะเวลากว่า 3 ปี และวันนั้นเองที่ “ตู่” ได้รู้จักกับพี่บอย และได้มาร้องแบ็กอัพให้กับคอนเสิร์ตของคริสเตียนที่แอล.เอ  ต่อมาเขาก็เดินทางกลับมาเมืองไทยเพื่อใช้ชีวิตอย่างที่ตัวเองต้องการ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเพลง “จะทำยังไง” เพลงเด่นอีกเพลงในอัมบั้ม “Rhythm & Boyd E1EVEN1H”  มากกว่าหนึ่งเพลงที่ตู่ได้โชว์ฝีมือไว้ ไม่ว่าจะเป็น “ฉันพร้อมจะไปกับเธอ” เพลงโฆษณาของรถเชฟโรเล็ต,  และ “เสียงหัวใจ” เพลงโฆษณาของ ซีเล็ค ทูน่า ย่อมจะการันตีถึงความสามารถของเขาได้ดีทีเดียว
        ล่าสุดกับโปรเจ็คท์พิเศษ  “The Strangers Vol.1” ที่ “ตู่” ได้ซุ่มเก็บเอาประสบการณ์ต่างๆมาเขียนเป็นเพลงรักในสไตล์ของ  R&B  ที่ชื่อว่า “สักเท่าไหร่”  ซึ่งเพลงนี้ได้เขียนขึ้นจากแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของคนรอบๆข้าง เกี่ยวกับคนที่ให้ทุกสิ่งทุกอย่างกับคนที่ไม่รักเขาแล้ว อยากให้เพลงๆนี้บอกคนนั้นให้ลืมตาแล้วมองเห็นมัน  และได้พี่กั้ง มือกีตาร์ของ กรู๊ฟไรเดอร์ส มาเล่นกีตาร์ในเพลงนี้ให้ด้วย

 
มาเรียม อัลคาลาลี่     Mariam Alkalali
วันเกิด: 21 กันยายน 1982

ประวัติการศึกษา:
-มัธยมศึกษาชั้นต้น โรงเรียนสตรีเซนต์จอห์น
-มัธยมศึกษาชั้นปลาย Victorian College of the Arts Seconday School
-อุดมศึกษา Canberra School of Music, ANU
                  Bachelor of Music, Jazz
ประวัติการทำงาน:
          Dreamworld version ภาษาอังกฤษ
1993: -Masquerade @ Siam City Hotel
           -S&P The Fairly tales
1995: -งาน Day & Night ของ นักศึกษาปริญญาโท มศว. ประสานมิตร (ได้รับเชิญไปเป็นนักร้องประสานเสียง)
          - งาน Voice of life, โรงละครกรุงเทพ
1997: -ชนะเลิศถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี สาขาร้องประสานเสียง The St. John’s Choir
           -Chorus Kristin Again
1998: -เป็นสมาชิก Branch of Bakery #1
           -งาน Lights of Life, โรงละครกรุงเทพ
1999: -Chorus อัลบั้ม Project H
2000: -Chorus อัลบั้ม H2O
2003: -ร่วมแสดงใน Concert Million ways to love ในฐานะหนึ่งในสมาชิกวง B5
2004: -เพลง Together ประกอบโฆษณาไอศกรีม Walls
             
- มีนาคม ออกผลงานเพลงกับศิลปินกลุ่ม B5 และมีคอนเสิร์ต B-5 ที่ Bec tero hall ครั้งแรก รวมกับเพื่อนๆทั้งหมด 5 คน ได้รับการต้อนรับอย่างดี จนต้องออก  Vcd Concert ออกมาเพื่อเป็นการขอบคุณแฟนเพลง
2006: - ได้ร่วมเป็นศิลปินหญิงคนเดียว  1 ใน 11 คนที่ บอยด์ โกสิยพงษ์ เลือกออกอัลบั้ม  rhythm&boyd 11 โดยได้ร้องเพลง สีเทา และเพลง กิเลศ ตัณหา  พร้อมขึ้น Concert Rhythm & boyd Alumni ที่สนามกีฬาจุฬ่าลงกรณ์ มหาวิทยาลัย  
 
ศุภวัฒน์ พีรานนท์ (แชมป์)

        “แชมป์” ชายหนุ่มผู้มากประสบการณ์และคร่ำหวอดอยู่ในวงการเพลงมานานกว่า 12 ปี  สั่งสมประสบการณ์จากการทำเพลงโฆษณา ทำจิงเกิ้ลให้กับคลื่นวิทยุ เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับศิลปินต่างๆ แต่งเพลงให้ “Byrd & Heart” ในเพลง “รักสีส้ม” และผลงานเพลง “ที่ฉันรู้” ในอัลบั้ม “Rhythm & Boyd E1EVEN1H” ทำให้ทุกคนรู้จักแชมป์ดีขึ้นแถมเพลงยังฮิตติดชาร์ตอย่างรวดเร็วอีกด้วย 
 
        นอกจากนี้ “แชมป์” ยังเป็นหนึ่งในศิลปินที่ได้ร่วมงานกับ กั้ง อดิศักดิ์ มือกีตาร์ของ Groove Riders ในอัลบั้ม “KUNKsanova Play The Boyd Kosiyabong songs Book”    ในเพลง “คนข้างล่าง”  กับการร้องในแบบ Bossanova เน้นท่วงทำนองที่ฟังสบาย

        และล่าสุดกับการพบกันของ 4 ศิลปิน กลายมาเป็นผลงานใหม่ล่าสุดกับโปรเจ็คท์พิเศษ  “The Strangers Vol.1” ซึ่ง  “แชมป์”  ก็ขอเอาเพลงใหม่ชื่อ “ใจที่ยอม” แถมยังโชว์ฝีมือการแต่งและเรียบเรียงทำนองด้วยตัวเอง  กับดนตรีแนว Pop - R&B  ที่ผสมผสานดนตรีเครื่องสาย เพื่อเน้นอารมณ์เพลงรักในแบ
ฉบับดราม่า ใครที่ชอบเสียงและชื่นชมลีลาการร้องของแชมป์ รับรองว่า
เพลงนี้จะไม่ทำให้แฟนเพลงผิดหวังแน่นอน

 

ทำไมต้องเป็น ศิลปินเหล่านี้ TMT เปิดใจ
 
1. สาเหตุที่เลือก ตู่ มาเรียม และ Stamp เพราะว่ ผมแบ่ง theme ของเรื่องราวความรักของผมเป็น 3 เรื่องหลักๆ ครับ คือ Stamp คือ Love talks about Hope, ตู่คือ Love talks about blue (disappointment) และ Mariam คือ Love talks about emotion และทั้งสามคนก็มีบุคลิก และน้ำเสียงที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ทั้งสามเรื่องในอัลบัมชุดนี้ได้เหมาะสมที่สุด
2. Stamp คือตัวแทนของความรักที่มีความหวัง ที่ใสๆ เช่นเพลง Wish หรือ เพลง China Girl คือยังมองความรักแบบในแง่บวกอยู่ หรือเพลง Get to Know Me ก็เป็นเพลงที่ถึงจะออกผิดหวังเล็กๆ แต่ก็ยังผิดหวังแบบกุ๊กกิ๊กอยู่ครับ คือยัง Naïve เรื่องความรักอยู่ ถ้าจะเปรียบ Stamp เป็นสี ก็คงประมาณสีเขียวสดใส เหมือนบุคลิกในชีวิตจริงของเค้า
3. สำหรับตู่ คือตัวแทนของความรักแบบหม่นๆ ครับ ผมว่าตู่เป็นคนที่ดูมีบุคลิคประมาณผู้ชายที่มีแผลลึกๆ เรื่องความรัก ประมาณเก็บๆ อะไรเศร้าๆ ไว้ในใจ  (ประมาณสีน้ำเงิน) เพลงที่เค้าถ่ายทอดจะประมาณ ตัดพ้อ ในเพลง Second Place และ Cold Heart หรือออก Psychotic หน่อยๆ ในเพลง Make Believe (เพลงนี้ผมว่า ถ้าทำ MV ต้องประมาณทะเลาะกับแฟนทั้งเรื่อง เพราะไม่พอใจในแฟนตัวเอง ชอบไปมองหญิงอื่นแล้วก็เก็บกดกัน กินข้าวไม่คุยกัน  แต่พอตอนจบ จริงๆ แล้ว เขาอยู่บ้านคนเดียว ไม่ได้มีแฟนจริงๆ ที่ทะเลาะอยู่นั้นคือ imaginary girlfriend) ผมว่าตู่ท่ายทอดอารมณ์ของความรักในด้านนี้ได้ดีมากๆ
4. มาเรียมคือตัวแทนของความรักแบบสีแดงๆ หน่อย คือออก R&B เพราะบุคลิกและน้ำเสียงของน้องเค้าออก Sensual หน่อยๆ   ผมอยากให้ Present มาเรียมแบบผู้หญิง Glamour เช่นเพลง Ice Cream ก็ให้เป็นแบบออก Sensual ไปเลย เช่นเดินร้องใน PUB ที่ออกแดงๆ ม่วงๆ มืดๆ Hi So หน่อย มีผู้ชายผู้หญิงหน้าตาสวยๆ มานัวเนียกันตามมุมห้อง อะไรประมาณนั้น ส่วนอีกสองเพลงก็เน้นสีสัน โดยเฉพาะสีแดงครับ คือผมมองน้องเค้าเหมือนนักร้องคนดำที่เจ้าเนื้อๆ อารมณ์ดี ความมั่นใจในตัวเอง พูดจาตรงไปตรงมาไม่มีอ้อมค้อม ถึงลูกถึงคนหน่อย รักก็บอกว่ารักอย่างเพลง I Want You to Know หรือโดนทิ้งก็ถามกันตรงๆ อย่างเพลง Last Time
5. ส่วน Champ นี่ผมวางเค้าเป็นนักร้องพิเศษ มาร้องให้ 1 เพลงพิเศษ ที่มอบให้กับภรรยาของผม  เพลงนี้เป็นเพลงที่ผมแต่งเอาไว้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ผมรู้สึกว่ามันค่อนข้างโดดจากเพลงอื่น เพราะเป็นเพลงส่วนตัวของผมกับภรรยา และเป็นเพลงภาษาอังกฤษ เลยจะเอาไว้เป็นเพลงสุดท้าย เป็นเพลงแถมไปครับ

6 - 10

Dream Ticket

ส่งผลงานเพลงเพื่อโปรโมทได้ที่
[email protected]
^ Back to Top
Close [×]